Đừng đi đâu xa ngay tại Việt Nam thôi vô vàn những cánh đồng hoa mà cứ ngỡ như tại trời Tây mới có. Thật vậy, nếu bạn muốn đắm mình trên những cánh đồng hoa bạt ngàn rộng lớn, muốn chụp hình sang chảnh như khi du lịch châu Âu hay đơn giản là muốn ngắm nhìn cái đẹp. Ok, tất cả đều thực hiện được chỉ cần lên xe vi vu đến những địa điểm sau đây.

Cánh đồng hoa thì là Ninh Thuận

Cánh đồng hoa thì là với diện tích lên đến hơn 4 héc-ta ở xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đã chính thức mở cửa, chào đón du khách từ khắp nơi đến tham quan. Cánh đồng hoa đã nhanh chóng trở thành điểm đến lý tưởng, hấp dẫn với nhiều người có sở thích chụp ảnh.
Hoa chỉ nở đẹp khoảng từ 20 – 30 ngày sẽ tàn chủ vườn tiến hành thu hoạch hạt để bán cho các thương lái và dùng làm thuốc đông y. Trước giờ ít ai biết đến cây thì là, chỉ nghe tên gọi thôi, chính vì thế việc xuất hiện cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận đã tạo nên cơn sốt không chỉ với dân tỉnh mà còn các tỉnh thành khác đổ về để tham quan.

Cánh đồng hoa Tam giác mạch ngoại ô Hà Nội

Tại Hà Giang, hoa tam giác mạch thường nở rộ tầm từ tháng 10 và 11. Cánh đồng hoa tam giác mạch rộng gần 1hec- ta bất ngờ nở rộ ngay ở Hà Nội khi vẫn là mùa Xuân. Hoa tam giác mạch khoe sắc khiến cho nhiều người mê mẩn, chụp ảnh cả ngày không chán.
Loài hoa này có vòng đời khoảng một tháng, mới đầu hoa nở có màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng rồi mang một sắc tím rực rỡ, sau cùng sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm là khi hoa sắp tàn đồng nghĩa mùa hoa tam giác mạch đã khép lại.
Cánh đồng hoa ở Quận Long Biên – Hà Nội. Chính vì nở trái mùa nên hoa tam giác mạch không đậm màu bằng ở Hà Giang.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Mỗi khi nhắc đến hoa người ta hay nghĩ về Đà Lạt, nhưng lại là hoa cẩm tú cầu thì đó chắc chắn đang nói về Đà Lạt rồi.
Cẩm tú cầu là loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt, được trồng rất nhiều nơi ở trong thành phố và vùng ngoại ô. Ban đầu, những cánh đồng hoa như thế này chỉ là nơi người dân nuôi trồng cây, sau khi được nhiều người tìm đến mới trở thành một địa điểm du lịch.
Tọa lạc tại xã Xuân Thọ, từ trung tâm thành phố đi dọc theo Quốc lộ 20 hướng về Trại Mát, đi qua ga Trại Mát tầm 500 m, bạn sẽ bắt gặp bảng hướng dẫn đi vào cánh đồng hoa cẩm tú cầu nằm phía bên trái.

Cánh đồng sen tại Khánh Hòa

Cách thành phố Nha Trang hơn 30 km là vùng trồng sen rộng hơn hàng chục hecta ở xã Ninh Hưng, đang vào mùa nở rộ. Ninh Hưng là một xã thuần nông thuộc thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây ngoài trồng lúa, người dân còn trồng sen để lấy hạt.
Đầm sen trước kia là ruộng lúa nước, do khu vực trũng sâu người dân nơi đây đã thả sen. Vì thế, sen mọc theo hình vòng cung, lá lên đều một màu xanh, còn hoa sen đồng loạt bung nở khi ánh mặt trời bắt đầu chiếu rọi. Buổi sáng là thời điểm thích hợp để ngắm và chụp ảnh hoa. Gió thổi nhẹ, chao lúa, làm rung những bông sen đang nở bung tạo cho du khách cảm giác an bình.

Cánh đồng hoa dừa cạn

Những thửa hoa nở rộ có màu tím hồng, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.
Ngoài màu hồng đặc trưng, dừa cạn màu trắng cũng góp mặt điểm tô trên cánh đồng. Hiện nông dân ở đây đang trong thời điểm thu hoạch trái dừa cạn, khoảng một tháng nữa sẽ bắt đầu cắt thân nên đây là thời điểm thích hợp để bạn lên kế hoạch cho chuyến đi đến An Giang, khám phá cánh đồng hoa này.
Để đến được đây, bạn có thể chạy theo quốc lộ 91 giữa Long Xuyên và Châu Đốc rồi hỏi đường qua phà Năng Gù. Phà cập bến, bạn chạy thêm khoảng 500 m, nhìn phía bên phải sẽ thấy vườn hoa dừa thứ nhất. Chạy thêm khoảng 2 km nhìn bên phải sẽ tiếp tục bắt gặp vườn hoa tiếp theo.
Tổng hợp
lin-h-hupada–c-t-vn-nh